Khoa Nông nghiệp - Thủy sản tổ chức chuyến tham quan thực tế tại công ty cho 56 HSSV nghề Chế biến thực phẩm trình độ Cao đẳng và Trung cấp
Ngày viết:
12/12/2024
Thực hiện phương châm đào tạo nghề gắn với thực tế tại các công ty, doanh nghiệp, cũng như tạo điều kiện cho học sinh sinh viên (HSSV) được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, cập nhật thêm kiến thức, kỹ năng, tác phong làm việc thực tế tại công ty, qua đó giúp HSSV có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai.
Ngày 10/12/2024, Khoa Nông nghiệp - Thủy sản tổ chức đưa 56 HSSV nghề Chế biến thực phẩm trình độ Cao đẳng và Trung cấp tham quan thực tế tại Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Vĩnh Long và Chi nhánh Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam tại Vĩnh Long.
Giảng viên và HSSV chụp ảnh lưu niệm tại Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Vĩnh Long
Chuyến tham quan thực tế là cơ hội để HSSV có được cái nhìn tổng thể về thực tế sản xuất tại công ty. Tại Công ty Cổ phần bia Sài Gòn - Vĩnh Long, HSSV được giới thiệu chung về lịch sử phát triển, các sản phẩm đang sản xuất tại công ty cũng như tham quan tìm hiểu về nguyên liệu, từng công đoạn trong quy trình sản xuất sản phẩm bia Sài Gòn. Đồng thời, HSSV còn được giới thiệu về quy trình xử lý nước cấp, nước thải tại công ty, được quý công ty giải thích các thắc mắc rất cụ thể, rõ ràng.
Một số hình ảnh tham quan thực tế tại Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Vĩnh Long
Tiếp tục chuyến tham quan buổi chiều đầy sôi động tại Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam - Vĩnh Long. Tại đây, ngoài được tiếp cận thực tế quy trình sản xuất mì ăn liền thì HSSV còn được thử sản phẩm mới của công ty, giao lưu trao đổi và nhận được thông tin cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Kết thúc buổi tham quan là các HSSV được tự do chụp hình và nhận quà lưu niệm.
Một số hình ảnh tham quan thực tế tại Chi nhánh Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam tại Vĩnh Long
Sau một ngày học tập, trải nghiệm thực tế tại Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Vĩnh Long và Chi nhánh Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam tại Vĩnh Long, các HSSV được tiếp cận thực tế từng công đoạn trong quy trình sản xuất, các sản phẩm đang sản xuất tại công ty. Qua đó, giúp cho HSSV củng cố, hệ thống lại kiến thức học tại trường. Đồng thời hình thành tác phong, ý thức lao động và quan tâm đến chất lượng sản phẩm, bảo vệ môi trường hướng tới sản xuất bền vững./.
Anh Đào
|