Học sinh sinh viên nghề chế biến thực phẩm tham quan học tập thực tế tại nhà máy  
Ngày viết: 12/26/2017 Nhằm tạo điều kiện cho học sinh sinh viên học nghề chế biến thực phẩm được tiếp cận kỹ thuật công nghệ hiện đại, đồng thời giao lưu với cán bộ kỹ thuật và học tập thực tế sản xuất tại các nhà máy; Vừa qua, được sự thống nhất của Ban giám hiệu, Khoa Nông Nghiệp Thủy sản tổ chức cho Học sinh sinh viên nghề Chế biến thực phẩm tham quan học tập tại Công ty CPHH Vedan Việt Nam tại Đồng Nai, Công ty Acecook Việt Nam- chi nhánh Vĩnh Long và Công ty CPSXDV&TM Thuận Huệ tại Vũng Tàu.

Việc tham quan học tập thực tế giúp sinh viên có cái nhìn tổng thể về nghề mình đang học, giúp các em xác định được động cơ học tập đúng đắn. Đây là hoạt động thường niên nằm trong chương trình đào tạo chính khóa nghề Chế biến Thực phẩm. Theo đó, trong khóa học, học sinh sinh viên được tham quan học tập tại các cơ sở, nhà máy chế biến thực phẩm có uy tín thương hiệu, có kỹ thuật công nghệ tiên tiến, hiện đại nhằm củng cố và nâng cao nhận thức về ngành nghề. Trước, trong và sau chuyến học tập thực tế, học sinh sinh viên tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển công ty, tìm hiểu về sản phẩm của công ty, tiếp cận kỹ thuật công nghệ sản xuất, chế biến thực phẩm tại cơ sở, nhà máy, viết và báo cáo kiến thức thu thập được. Ngoài ra, với hoạt động viết và báo cáo phản biện nội dung thực tế, học sinh sinh viên được rèn luyện kỹ năng tổ chức hoạt động nhóm và thuyết trình có minh họa khi hoàn tất chương trình học phần.

Nói về chuyến tham quan học tập thực tế vừa qua, em Nguyễn Minh Thư lớp CBTPK7.16 cho biết: “em rất thích được đi học tập thực tế như thế này, vừa được học lại vừa được đi chơi, nếu tiếp tục học liên thông lên cao đẳng vào năm sau, mong khóa sau em sẽ được đi nữa”; còn em Hà Thị Xuân Đào lớp CBTPK10.16 chia sẻ: “sau chuyến đi, em học được nhiều điều như kiến thức liên quan đến nghề mình, cách tổ chức sắp xếp bố trí sản xuất, rồi quan hệ giao tiếp ứng xử với nhau, với các anh chị tại nhà máy, các quy định trong nhà máy… Em thấy một ngày đi thế này tụi em học được rất nhiều kiến thức thực tế, mong thầy cô tổ chức cho chúng em đi nhiều hơn”

 

 

 

 

 Tin tức liên quan
Học sinh sinh viên nghề chế biến thực phẩm tham quan học tập thực tế tại nhà máy
Quy chế hoạt động
Giới thiệu Khoa Nông nghiệp - Thủy sản
Cơ hội việc làm của HSSV trong và sau khi học nghề
 
HyperLink
HyperLink
Tuyển sinh
Mẫu phiếu đăng ký dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ
Thông báo tuyển sinh đào tạo thạc sĩ tài chính ngân hàng mở tại Trường cao đẳng nghề Sóc Trăng
Thông báo tuyển sinh nghành thú y trung cấp mở tại Trần Đề
Thông báo tuyển sinh trình độ trung cấp học thứ 7, chủ nhật tại Trường các nghề Thú y, bảo vệ thực vật, nuôi trồng thủy sản
CVĐ 230 vv tuyển sinh năm 2018 và giảng dạy văn hóa THPT trong các trường trung cấp, cao đẳng
Thông báo tuyển sinh năm 2018 (đợt 1)
Thông báo tuyển sinh liên thông đại học hệ vừa làm vừa học liên kết Trường đại học SPKT Vĩnh Long
Thông báo tuyển sinh liên thông đại học hệ vừa làm vừa học liên kết Trường đại học Cần Thơ
Thông tin việc làm
Thông báo tuyển dụng 02/05/2018
Thông báo tuyển dụng Viettel Sóc Trăng
Thông báo tuyển dụng 09/01/2018
Thông báo tuyển dụng 21/12/2017
Học sinh - Sinh viên
  Lịch Thi
  Thời Khóa Biểu
  Nội Qui - Qui Chế HSSV
  Tra Cứu Điểm
Lịch làm việc BGH
Lịch làm việc BGH từ ngày 18/02 – 22/02/2019
Sáng tác
Yêu Lắm Trường Nghề
Thương em cô gái trường nghề
Liên kết WebSite

 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ SÓC TRĂNG
Địa chỉ: 176 Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Khóm 4 - Phường 7 - Thành phố Sóc Trăng - Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại:  0299 3614946 - 0299 3829896